Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Tư vấn thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

THỦ TỤC LY HÔN THUẬN TÌNH VỚI NGƯỜI Ở NƯỚC NGOÀI

Trong cuộc sống có rất nhiều điều mà chúng ta không muốn mà vẫn xảy ra.

Trong đó có việc người Việt Nam kết hôn với người nước ngoài hoặc Việt Kiều nhưng không được hạnh phúc.

Khi kết hôn thủ tục hiện nay tương đối dễ dàng và nhanh chóng nhưng khi ly hôn thì hoàn toàn ngược lại.

Nhiều vụ án kéo dài vài năm mà cũng không thể giải quyết xong khiến cho chúng ta vô cùng mệt mỏi và căng thẳng, tốn kém chi phi rất nhiều.
Thủ tục ly hôn thuận tình với người nước ngoài
Nội dung

Hiểu được điều đó nên Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm đã có nhiều cố gắng và sáng tạo để giúp cho khách hàng của mình giải quyết nhanh gọn, ít đi lại và tiết kiệm. Chúng tôi chỉ chuyên tâm vào lĩnh vực HÔN NHÂN sẽ tư vấn và giúp cho Quý khách giải quyết thủ tục ly hôn với người nước ngoài và Việt Kiều trong trường hợp thuận tình nhưng vắng mặt tại Việt Nam như sau:

Trong trường hợp cả hai đều thuận tình ly hôn nhưng người đang ở nước ngoài không thể về Việt Nam thì cần những thủ tục sau đây:

    Người ở nước ngoài làm đơn ly hôn với bạn nói rõ nguyện vọng muốn ly hôn, về chung và tài sản chung (nếu có);
    Nói rõ lý do vắng mặt và yêu cầu Tòa án Việt Nam xử vắng mặt;
    Cam kết sẽ không tranh chấp hay khiếu nại gì về sau.
    Đồng thời làm bản tự khai với nội dung đồng ý ly hôn và không có tranh chấp gì về tài sản.
    Làm giấy ủy quyền cho luật sư ở Việt Nam nhận toàn bộ các văn bản tống đạt của Tòa án.
    Sau đó người ở nước ngoài đem tới Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại chứng thực chữ ký và gửi về Việt Nam cho bạn để bạn hoàn tất các thủ tục ở Việt Nam rồi luật sư sẽ nộp hồ sơ xin ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền thụ lý và giải quyết.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Hồ sơ thuận tình ly hôn trong trường hợp này bao gồm:

+ Đơn xin ly hôn: Đơn xin ly hôn do bên không có quốc tịch Việt Nam làm và thực hiện hợp pháp hóa tại lãnh sự rồi chuyển về cho bên có quốc tịch Việt Nam ký. Về tài sản chung và con chung hai bên có thể tự thỏa thuận giải quyết hay yêu cầu tòa giải quyết và ghi rõ trong đơn xin ly hôn.

+ Giấy chứng nhận kết hôn: Giấy chứng nhận kết hôn bản gốc. Nếu không có giấy chứng nhận kết hôn bản gốc có thể thay thế bằng bản sao do chính cơ quan nhà nước nơi thực hiện việc đăng ký kết hôn cấp;
Các giấy tờ của bên có quốc tịch Việt Nam gồm:

    Bản sao chứng minh nhân dân;
    Bản sao sổ hộ khẩu;

Giấy tờ của bên có quốc tịch nước ngoài;

    Bản sao hộ chiếu hoặc Visa đã được hợp thức hóa lãnh sự;
    Đơn xin vắng mặt trong toàn bộ quá trình giải quyết ly hôn tại tòa án tại Việt Nam đã được hợp thức hóa tại lãnh sự quán;
    Giấy ủy quyền cho một người ở Việt Nam nhận toàn bộ văn bản tống đạt của Tòa án.

Sau đó bạn nộp đơn lên Tòa án yêu cầu giải quyết.

Thời gian giải quyết thông thường có thể  kéo  dài từ 06 tháng đến 01 năm.
Tuy nhiên

Văn Phòng Luật Sư Quang Liêm có thể giúp bạn giải quyết nhanh trong thời gian 15 ngày và có thể không cần phải làm nhiều thủ tục phức tạp như trên.

Văn Phòng Luật Sư Quang sẽ tư vấn, soạn toàn bộ đơn cũng như các giấy tờ liên quan để gửi email cho người ở nước ngoài.

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Khi hồ sơ được gửi về Việt Nam thì chúng tôi sẽ đi nộp hồ sơ và hỗ trợ cho khách hàng và người ở Việt Nam chỉ phải lên tòa 01 lần duy nhất  là xong và  có thể giảm bớt các thủ tục theo quy định.

Ly hôn là lựa chọn cuối cùng khi cuộc sống vợ, chồng trở nên trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được. Thủ tục giải quyết yêu cầu ly hôn đối với các bên đương sự đều là công dân Việt Nam không phức tạp được Tòa án nhân dân cấp huyện thụ lý giải quyết. Tuy nhiên thực tế hiện nay, có rất nhiều vụ án ly hôn có yếu tố nước ngoài có xảy ra tranh chấp, thủ tục phức tạp mà Tòa án nhân dân cấp huyện không có thẩm quyền giải quyết. Công ty Luật Việt An lưu ý với Quý khách hàng các quy định về trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

Cơ sở pháp lý:

    Ly hôn có yếu tố nước ngoài bao gồm trường hợp đương sự ở nước ngoài và trường hợp tài sản ở nước ngoài, được quy định tại Điều 33 Bộ luật tố tụng dân sự và hướng dẫn tại Điều 7 Nghị quyết 03/2012/NQ-HĐTP:

    “1. Đương sự ở nước ngoài bao gồm:

        a) Đương sự là người nước ngoài không định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự;
        b) Đương sự là người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở nước ngoài có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự;
        c) Đương sự là người nước ngoài định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam nhưng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự;
        d) Đương sự là người Việt Nam định cư, làm ăn, học tập, công tác ở Việt Nam nhưng không có mặt tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự;

    đ) Cơ quan, tổ chức không phân biệt là cơ quan, tổ chức ngoài hay cơ quan, tổ chức Việt Nam mà không có trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện tại Việt Nam vào thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự.

Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc        Tài sản ở nước ngoài

    Tài sản ở nước ngoài là tài sản được xác định theo quy định của Bộ luật dân sự năm 2005 ở ngoài biên giới lãnh thổ của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại thời điểm Tòa án thụ lý vụ việc dân sự.”

Cơ quan có thẩm quyền xử lý giải quyết ly hôn có yếu tố nước ngoài: Tòa án nhân dân cấp tỉnh.

Lưu ý: Đặc biệt, đối với yêu cầu huỷ việc kết hôn trái pháp luật, giải quyết việc ly hôn, các tranh chấp về quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha, mẹ và con, về nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi và giám hộ giữa công dân Việt Nam cư trú ở khu vực biên giới với công dân của nước láng giềng cùng cư trú ở khu vực biên giới với Việt Nam, thì theo quy định tại khoản 3 Điều 102 của Luật Hôn nhân và Gia đình là thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi cư trú của công dân Việt Nam.

Trình tự, thủ tục ly hôn có yếu tố nước ngoài

    Bước 1: Nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền

    Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;

    Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại Chi cục thi hành án quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

    Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra

    Bản án hoặc quyết định giải quyết vụ án.

     Đối với vấn đề Ly hôn có yếu tố nước ngoài thì được chia làm nhiều trường hợp, theo từng điều kiện khác nhau và được quy định cụ thể như sau:
Bài viết cùng chủ đề

    Thủ tục đơn phương ly hôn với người nước ngoài?
    Quan hệ hôn nhân và gia đình có yếu tố nước ngoài
    Luật sư tư vấn về ly hôn có yếu tố nước ngoài


Hệ thống lọc nước DI - rửa bo mạch Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng cho hệ, Máy bơm nhiệt (tiếng Anh: heat pump, tiếng Pháp: pompe à chaleur) là một thiết bị hoạt động theo nguyên lý Nhiệt động lực học nhằm mục đích vận chuyển một
Vật liệu lọc nước tại TPHCM Cây nước nóng có các kiểu dáng bắt mắt sẽ giúp, Giá cả: Cây nước nóng lạnh có các mức giá khá đa dạng từ vài trăm đến vài triệu. Nhìn chung bạn có thể mua được một cây nước nóng lạnh loại tốt

- Phone: +84-908-744-256